Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió – Những điều bạn chưa biết

tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió là một dòng tranh được nhiều người yêu thích. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp riêng, tranh còn mang đến nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cùng Minh Quân Art tìm hiểu tất tần tật về dòng tranh này ngay dưới đây.

Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió là gì?

Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió là dòng tranh tái hiện lại những hình ảnh biển khơi, những con thuyền buồm trên biển, những cánh buồm bay trong gió,…vô cùng chân thực. Người nghệ nhân dùng tài năng, sự tỉ mỉ, khéo léo của mình đặt vào từng đường kim, mũi chỉ để mang đến tác phẩm hoàn hảo nhất.

Tranh thuận buồm xuôi gió thông thường sẽ được thực hiện thêu trên vải lụa. Kết hợp cùng đa dạng các màu sắc giúp phản chiếu được những hình ảnh chân thực nhất của đại dương, của những cánh buồm trên biển. Bức tranh này thường được trang trí trong nhà hoặc dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân đều rất thích hợp.

tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió
Tranh thêu thuận buồm xuôi gió là gì?

Điểm đặc biệt của tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió mô tả hình ảnh những cánh buồm bay trong gió trên vùng biển rộng lớn bao la. Hình ảnh này có thể được hiểu là biểu tượng của tự do, của những cuộc phiêu lưu và sự chinh phục điều khó khăn. Dù đứng trước sóng to, gió lớn nhưng con thuyền vẫn vững để vươn ra khơi. Điều này còn được thể hiện như một lời chúc tốt đẹp và may mắn trong công việc, trong cuộc sống.

Ý nghĩa về phong thủy của tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió

Ở thời xa xưa, thuyền buồm là một phương tiện được sử dụng khá nhiều trên biển. Người dân xưa khi làm những công việc trên biển thường đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm. Chính vì điều đó, mỗi khi ra khơi thì người ở lại gửi lời chúc “thuận buồm xuôi gió”  để cầu mong một chuyến đi thuận lợi, bình an và suôn sẻ.

Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ giúp mang đến sức sống, nâng tầm vẻ đẹp cho căn phòng mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi đặt tranh trong phòng, nơi làm việc sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tăng thêm tài vận, sự may mắn cho gia chủ. Đối với những người kinh doanh, buôn bán, khi treo tranh trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp công việc được thuận lợi và phát đạt. 

tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió
Ý nghĩa về phong thủy của tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Những thắc mắc xoay quanh về tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió 

Khi treo tranh thêu thuận buồm xuôi gió bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió hợp với mệnh nào?

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió có ngũ hành thuộc mệnh Thủy nên thích hợp với người thuộc mệnh Mộc và Kim. Nếu bạn đang làm công việc kinh doanh mà lại thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Kim thì bức tranh này sẽ vô cùng thích hợp dành cho bạn. Treo tranh tại nơi làm việc, nơi kinh doanh sẽ giúp công việc của bạn được thuận lợi và đạt được nhiều thành công hơn.

Bên cạnh đó, tranh thuận buồm xuôi gió lại tương khắc với người mệnh Hỏa. Chính vì thế, nếu bạn thuộc mệnh này thì không nên mua hay treo tranh này để tránh mang đến những điều không tốt.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió thích hợp nhất với người tuổi Tuất, Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… Những người thuộc các tuổi này nên sở tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn, thành công,…

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió nên treo ở các khu vực như phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty,..Treo ở những khu vực này sẽ thu hút và mang đến những năng lượng tích cực từ đó công việc được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngược lại, không nên treo tranh ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ và ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo ở hướng nào sẽ tốt nhất?

Ban nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Bắc là tốt nhất sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Treo ở hướng Đông sẽ giúp tăng thêm năng lượng tốt và làm giảm đi năng lượng xấu cho ngôi nhà. 

Ngược lại, không nên treo tranh ở hướng Nam sẽ không tốt có thể dẫn những bất lợi trong sự nghiệp của gia chủ và ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chính vì lẽ đó, khi treo tranh này bạn cần chọn đúng hướng để giúp mang đến những may mắn, thuận lợi, thành công, thăng tiến,… cho gia đình mình.

tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió
Những thắc mắc xoay quanh về tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những điều bổ ích và thú vị về tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió. Nếu bạn cảm nhận rằng dòng tranh này thích hợp, hãy lựa chọn một bức tranh để treo cho không gian nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *